Máy bẻ đai sắt  chuyên làm hơn 20 loại đai sắt xây dựng khác nhau phục vụ công trình xây dựng. Các loại đai sắt thường gặp như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, lục giác…..Hôm nay mình sẽ hướng dẫn thêm để chạy đai sắt tam giác đẹp như mong muốn.

Hiện nay các dòng máy bẻ đai sắt hay máy bẻ tay dê trên thị trường khi chạy đai sắt, người dùng chỉ chọn loại đai và cho chạy theo lập trình sẵn từ phía nhà sản xuất. Tuy nhiên theo thời gian thì cần thay đổi thông số phù hợp để luôn giữ chất lượng đai như ban đầu. Lập trình mở của máy bẻ đai Phúc Long giúp chúng ta làm việc dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bây giờ chúng ta theo các bước cơ bản như sau:

Tại bộ phận dao của may be dai ta tháo miếng tam giác nằm dọc theo đường xéo của gối bẻ đai để có khoảng trống cho sắt được bẻ vào trong theo đường xéo. Khi bẻ đai vuông thì gắn miếng này lại cho gối bẻ vững chắc hơn.

Chọn hình đai tam giác theo hình thể hiện trực quan:

Nhập số lượng 1 cái để tiện việc kiểm tra chất lượng đai trước khi chạy số lượng nhiều

Nhập thông số kích thước cạnh đai.

Vào cài đặt 3 kiểm tra thông số bẻ tới của đai tam giác. Thường số này là 450

Cuối cùng nhấn nút Start cho chạy và kiểm tra đai như sau:

Thường góc đai lớn hơn 60 độ (vì lí do an toàn cho cò bẻ và dao), ta nên tăng thông số bẻ tới lên từ 450-500 tùy theo góc thiếu nhiều hay ít cho đến khi đủ thì dừng lại. Thông số này sẽ theo máy suốt quá trình sử dụng hoặc chỉ thay đổi rất ít khi chi tiết cơ khí bị mòn.