Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy bẻ đai sắt

Máy uốn đai hay còn gọi là máy bẻ đai được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, chuyên dùng để uốn, nắn, cắt đai… thành nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, tam giác, lục giác, chữ U, chữ V… với nhiều kích thước, kiểu mẫu khác nhau. Với công nghệ tiên tiến thì máy có thể cắt, uốn, nắn sắt, thép một cách nhanh chóng, hiệu quả với độ chính xác cao về hình dạng và kích thước theo yêu cầu lập trình của con người. Máy uốn đai là thiết bị hữu ích trong ngành xây dựng bởi những tính năng vượt trội của nó mang lại hiệu quả cao trong công việc và còn là cánh tay đắc lực của con người.

Sử dụng máy  đai sắt đúng cách và làm sao bảo trì máy bẻ đai sắt tự động để tăng tuổi thọ của máy bẻ sắt là điều không phải ai cũng biết. Ông bà ta có câu: “Của bền tại người……”  Bài viết Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy bẻ đai sắt dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo bảo trì, bảo dưỡng máy bẻ sắt để tăng tuổi thọ cho máy.
Máy bẻ đai sắt đầu kéo có tiện lợi không? Máy bẻ đai sắt CHIHO

Bí quyết tăng tuổi thọ cho máy bẻ đai

Máy có thể vận hành tốt và hiệu quả thì bạn nên làm sao để hạn chế đến mức thấp nhất những lỗi xảy ra trong quá trình máy hoạt động. Và, cũng đồng thời cần hiểu rõ được một số nguyên lý cơ bản để bạn có thể bảo quản máy móc, thiết bị công nghiệp.

Khi máy bẻ đai sắt xây dựng vận hành bạn nên sử dụng máy vào đúng chức  năng của nó mà  máy đã được lập trình là bẻ đai sắt 6 – 8 – 10, không được sử dụng máy bẻ đai vào để cắt bất kỳ vật liệu không phải là sắt, thép hoặc sắt có kích thước to hơn giới hạn cho phép. Việc này có thể làm hư chiếc máy của bạn ngay từ lần vận hành đầu tiên.

Thường xuyên vệ sinh máy và làm sạch các khe thông gió với bàn chải hoặc chiếc cọ mềm, ngoài ra nếu bạn có máy hút bụi thì cũng có thể sử dụng được.
Để đề phòng các sự cố về cháy máy do nguồn điện bạn nên trang bị bộ ngắt điện tự động (PRCD) và ổn áp cho máy để an toàn hơn so với việc câu điện trực tiếp vào máy bẻ đai sắt.
Cần lưu ý nếu có bất kỳ dấu hiệu lạ nào khi máy đang hoạt động thì bạn nên kiểm tra các bộ phận chuyển động của máy có bị sai lệch hay kẹt gì không, có thể một trong số các bộ phận bị móp hay rạn nứt làm ảnh hưởng nhiều đến tình trạng của máy. Nếu phát hiện ra lỗi ở trên thì bạn nên bảo trì máy xong mới tiếp tục cho chạy để tránh máy bị hư nặng nề hơn.

Bạn nên để máy ở những nơi thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt, chỗ có nhiệt độ cao sau khi sử dụng xong vì những điều này sẽ giúp máy tăng tuổi thọ và duy trì được hiệu suất làm việc lâu dài hơn
Đối với máy bẻ đai sắt chính hãng cũng như các loại máy móc khác bạn cũng cần đem chiếc máy của mình đi bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ để có thể kiểm tra dầu nhớt, các bộ phận bên trong có nên cần thay thế gì không? Không nên để máy bị hư quá nặng mới đem đi bảo trì.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng cung cấp cho bạn thêm thông tin để quá trình sử dụng và bảo quản máy uốn đai trở nên tốt hơn, làm tăng tuổi thọ của máy.