Máy bẻ đai và những ứng dụng tiện ích trong đời sống

Máy bẻ đai và những ứng dụng tiện ích trong đời sống

Các công trình xây dựng muốn có sự kiên cố đòi hỏi phải có bộ khung thật vững chắc. Khi đó, sắt thép là nguyên liệu chính và đóng vai trò quan trọng. Máy bẻ đai khi đó là công cụ hỗ trợ trong uốn cong các chi tiết và nhiều ứng dụng khác.

Máy bẻ đai, công cụ hỗ trợ đắc lực trong xây dựng

Nếu như trước đây, việc uốn cong sắt thép bằng chiếc kiềm lớn hay các công cụ thô sơ gây tốn nhiều sức lực của người thợ, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng thì giờ đây, máy bẻ đai ra đời đã giải quyết cực kỳ hiệu quả trong việc uốn cong các đoạn sắt thép. Đối với các nhà thầu, việc đầu tư một chiếc máy bẻ đai tự động được xem là cần thiết, giúp tiết kiệm phần không nhỏ thời gian, nhân công và tiền bạc.

Tính năng hữu ích của máy bẻ đai

Máy bẻ đai tự động là dòng máy công nghệ cao, được tích hợp nhiều thao tác tự động hóa, tạo ra các đai thép với kích cỡ, hình dáng khác nhau, sử dụng trong các kết cấu bê tông cốt thép. Thông thường máy có tốc độ uốn 5 – 7 m/phút, góc uốn đai vuông, hình chữ nhật, chữ L, chữ U, tam giác,…Về kết cấu, máy bao gồm nhiều bộ phận: hệ thống thùng nhớt, van bơm thủy lực, motor, hệ thống lô nắn sắt chống bào mòn, hệ thống ben bẻ góc, Encoder cùng hệ thống tủ điện tự động có phiên bản tiếng Việt. Với thiết kế nhỏ gọn, di động cùng hệ thống vận hành hiện đại, tiên tiến, chiếc máy bẻ đai sắt do một người điều khiển có thể thay thê sức lao động của 4 đến 5 nhân công sản xuẩ thủ công trước đây. Đây chính là công dụng lớn nhất mà thiết bị cắt sắt này sở hữu.

Nhờ có máy bẻ đai tư động, các đơn vị thi công có thể giảm bớt chi phí thuê nhân công lao động, tiết kiệm chi phí, giúp uốn sắt, bẻ cong sắt nhanh chóng, góp phần giảm thiểu sự hao hụt vật liệu và tăng năng suất lao động, rút ngắn thời gian thi công, nhờ đó mang đến hiệu quả cao nhất cho công trình. Máy có kích thước nhỏ gọn, chiếm ít diện tích mặt bằng, máy bẻ đai tự động chỉ chiếm khoảng tối đa 6m2 diện tích công trường, không ảnh hưởng đến công tác thi công của con người và các loại phương tiện máy móc khác, được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng tại Việt Nam hiện nay. Để có thể lựa chọn cho mình chiếc máy bẻ đai chất lượng, hãy liên hệ ngay với Thuận Phát ngay hôm nay.