Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy bẻ đai sắt giá rẻ

Sau một thời gian sử dụng, những chiếc máy bẻ đai sắt giá rẻ có thể xuất hiện một số sự cố. Tình trạng này có thể ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc cũng như an toàn của người vận hành. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết sự cố thường gặp của máy bẻ đai sắt.

Máy bẻ đai sắt được dùng phổ biến tại các công trường xây dựng với khả năng bẻ, uốn những thanh sắt thép có phi lớn, giúp tiết kiệm công sức, nhân công,… Dù khi mua máy, bạn có được giới thiệu rằng chất lượng cao, bền bỉ nhưng dùng quá lâu thì cũng khó có thể tránh được một số sự cố.

Lỗi máy cắt đai không hoạt động

Một trong những sự cố khá phổ biến ở những máy cắt đai sắt chính là máy không vận hành dù đã cắm điện. Nguyên nhân chính của sự cố này thường do nguồn điện đầu vào không ổn định, điện áp thấp hơn định mức của máy hoặc là do quá trình cài đặt không chính xác.

Mua Bán Máy Bẻ Đai Sắt Thép Các Loại Giá Tốt Toàn Quốc
Máy bẻ đai sắt sau một thời gian sử dụng dễ gặp sự cố

Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên chúng ta cần kiểm tra nguồn điện cấp cho máy. Đảm bảo nguồn điện tương thích với công suất định mức của máy. Điện phải ổn định.

Nếu như nguồn điện cấp cho máy ổn định mà máy cắt đai sắt vẫn không vận hành thì lỗi có thể xuất phát từ bên trong thiết bị. Hoặc có thể là do thiết bị của bạn đã hoạt động quá lâu, chất lượng xuống cấp mà không được kiểm tra, bảo trì định kỳ.

Nếu như vậy, người dùng không được tự ý sửa chữa mà cần phải liên hệ với trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp để có đội kỹ thuật đến kiểm tra và sửa lỗi.

Máy bẻ đai sắt cho đai không vuông góc

Tình trạng đai sắt không vuông góc cũng khá phổ biến. Các đai sắt không vuông có thể ảnh hưởng đến thi công, không đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng.

Góc của các đai sắt được điều khiển bởi hai thông số kỹ thuật là sensor chặn tay có bẻ và thời gian tiến góc. Bạn hãy kiểm tra, nếu thời gian tiến góc dao động từ 0.45 – 0.5 thì khắc phục bằng cách điều khiển sensor như sau. Vặn tay quay sensor đi theo chiều kim đồng hồ, góc đai cắt sẽ càng nhỏ dần và nếu vặn ngược chiều kim đồng hồ thì góc đai sắt sẽ càng lớn dần.

Nếu như cách trên không giải quyết được vấn đề thì nguyên nhân có thể là do bơm yếu hoặc motor yếu cũng có thể do van có vấn đề. Nếu tăng áp của bơm không thành công thì nên thay bơm mới.

Bảng giá máy bẻ đai sắt tự động
Cần khắc phục kịp thời để đảm bảo hiệu quả vận hành

Máy bẻ đai sắt cuốn, bẻ và cắt sắt yếu

Tình trạng này có thể là do sắt bị kẹt trong hệ thống rulo. Bạn hãy kiểm tra xem thanh sắt đã nằm đúng trong rãnh hay chưa. Cần điều chỉnh thanh sắt vào rãnh đúng trước khi máy vận hành.

Bơm hoặc điện cấp cho máy yếu cũng dẫn đến tình trạng máy kéo, bẻ và cắt sắt yếu, không vận hành nổi, cắt sắt kém hiệu quả. Hãy kiểm tra nguồn điện, thử tăng áp hoặc thay mới bơm thủy lực.

Máy bẻ đai sắt cho kích thước đai không chính xác

Một số máy bẻ đai sắt dùng thiết bị đếm xung khi thanh sắt lăn và ma sát qua để tiến hành kiểm soát độ dài thân đai sắt. Nếu như thiết bị đếm xung này bị lỏng, quá trình lăn không đều khi sắt đi qua thì đai sắt sẽ bị sai về kích thước.

Lúc này người sử dụng nên kiểm tra bộ phận đếm xung này trước khi cho chạy hàng loạt.